Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
 
LỜI NGUYỆN CẦU ĐÊM GIÁNG SINH

Lạy Chúa kính yêu của con,

Giáng sinh đang về trên khắp các phố phường... Mọi người đang nhộn nhịp và nô nức trang hoàng cho ngày lễ... Màu sắc lộng lẫy, nhạc thánh vang hòa du dương khắp các hàng quán...

Chúa ơi, cảm ơn Ngài đã ban Con Một của mình là Cứu Chúa Giêsu-Kitô giáng trần để cứu vớt tội nhân. Tạ ơn Chúa vì giữa dòng xoáy của cuộc đời nghiệt ngã, giữa bao lo toan của cuộc sống đang phủ kín tâm hồn, giữa bao đau đớn, tuyệt vọng của cõi trần gian, Ngài đã đến mang theo thông điệp tình yêu và giải pháp cứu rỗi. Ngợi khen Ngài đã vào đời và chia đôi dòng lịch sử... Tạ ơn Ngài đã ban sự bình an cho trần thế, cho những ai tin vào Người Con ấy.

Lạy Cha Chí Thánh, lại một mùa Giáng sinh nữa đang đến. Đã hơn hai ngàn năm trôi qua, có ai còn nhớ đến đêm xưa ấy - đêm lịch sử mà Chúa Giêsu vào đời tại máng cỏ chuồng chiên. Có ai còn nhớ đến Vua Thánh trên cao đã lìa xa ngôi cao sang hạ sinh nơi thấp hèn chỉ vì yêu nhân loại.

Chúa ơi, trong nhịp sống tốc độ của thế kỷ 21 này, người ta thà nhắm mắt chạy liều về tương lai mà không biết chạy đi đâu, còn hơn là mất một vài giây để nhìn về quá khứ. Lạy Chúa, xin Ngài cho chúng con biết dành ra vài phút mỗi ngày làm Phút Hồi Tâm để bước chân ngày mai của chúng con bớt lầm lạc. Xin cho chúng con ý thức rằng, nếu không biết lắng nghe những khát khao thiêng liêng trong tâm hồn mình, chúng con sẽ trở thành câm điếc với chính mình và với Chúa. Nếu không nghe được tiếng sóng trong tâm hồn, tiếng gió cát phù du của kiếp người, thì chúng con sẽ mãi mãi không nhận ra sự đói khát của linh hồn mình và bấy giờ đời sống của chúng con quả là buồn chán, vô nghĩa.

Và Cha ơi, dù trong hoàn cảnh nào cũng đừng cho chúng con quên đi máng cỏ nghèo hèn năm xưa - nơi Cứu Chúa đã hạ sinh. Quán trọ đã hết chỗ, trần gian cũng không còn chỗ cho Ngài và lắm khi những bận rộn, lo toan trong cuộc sống, chúng con đã để Chúa nằm trong máng cỏ tồi tàn của cuộc đời mình.

Lạy Chúa Giêsu yêu kính của chúng con, trong những lúc tuyệt vọng vì tình, tiền, tài, danh vọng... Xin cho chúng con nhớ đến Ngài, Đấng yêu thương chúng con ngay từ trong tội lỗi bùn nhơ. Xin luôn nhắc cho chúng con nhớ rằng chúng con không chỉ là cát bụi phù du nhưng còn mang hình hài và hơi thở của Chúa nữa. Giữa giá rét mùa đông, giữa những long đong và bấp bênh của kiếp người, giữa cảnh nghèo khổ, trơ trụi và những lo âu của cuộc sống. Xin cho chúng con gặp Chúa, xin cho chúng con được thấy sự bình an của Ngài. Xin cho chúng con biết được rằng máng cỏ thấp hèn năm xưa Ngài nằm, là chính tâm hồn của chúng con đây. Tâm hồn con đang khao khát và mong Ngài ngự vào...

Chúa Giêsu ơi, một mùa Giáng sinh nữa lại đến, con nguyện cầu xin tình yêu Ngài soi lối, dẫn đường chúng con. Nhiều người xung quanh chúng con sẽ nhận biết Ngài là Cứu Chúa, là tâm điểm của lễ mừng và là lý do duy nhất của Lễ Giáng Sinh.

Xin Cha mở mắt tâm linh của nhân loại để họ nhận biết được tình yêu cao sâu của Ngài, xin cho họ thấy được đời người quả thật là ngắn ngủi họ đang cần chính Ngài, họ đang cần sự cứu chuộc. Xin cho chúng con biết mang lấy gánh nặng vì tha nhân, vì biết bao linh hồn đang hư mất. Xin cho chúng con biết yêu và quý trọng linh hồn của họ như chính Chúa đã yêu thương và tìm cứu chúng con.

Giáng Sinh về, chúng con lại vui mừng kỷ niệm Cứu Chúa của chúng con giáng thế làm người... Chúng con vui mừng và cầu nguyện trong danh diệu kỳ, và lạ lùng Giêsu-Kitô.

Amen.


Không ai bị bỏ rơi (1/8/2020)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi – Năm A (6/6/2020)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống - Năm A (30/5/2020)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên – Năm A (23/5/2020)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật V Phục Sinh - Năm A - TIN MỪNG VỀ SỰ CHẾT (9/5/2020)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật IV Phục Sinh - Năm A (30/4/2020)

Đôi điều nhắn gửi cuối kỳ nghỉ bên Chúa bên nhau (11/9/2019)

Vài phút thinh lặng - CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN - Năm C (17/8/2019)

Lời Nguyện Đầu Năm (31/1/2019)

Chúa Nhật Lễ Hiển Linh - Năm C (4/1/2019)

Tiếng Gọi Của Đức Kitô (15/11/2013)

"Anh em hãy đứng vững, đừng mang lấy ách nô lệ một lần nữa” (Gl 5,1). (6/11/2013)

Con Người đến để tìm và cứu (3/11/2013)

Vài phút thinh lặng: Khiêm nhường hay phô trương (26/10/2013)

Truyền giáo theo gương Mẹ Têrêsa (19/10/2013)

Sống mầu nhiệm kinh mân côi (17/10/2013)

Bài ngợi ca Chúa trời (5/10/2013)

Chuỗi Mân Côi như là Kinh Nguyện Gia Đình (4/10/2013)

Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu (30/9/2013)

Những câu nói nổi bật của Đức Thánh Cha Phanxicô (21/9/2013)
 Các tin khác:  1   2   3   4   5   Trang kế  Trang cuối


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn