Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống - Năm A (30/5/2020)

Người lại nói với các ông: “Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em.” Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ.” (Ga. 20,21-23)

Vào chiều Chúa Nhật Phục Sinh, tức là khoảng 48 giờ sau khi Chúa Giêsu chết trên Thánh giá.

Chúa sống lại và đã hiện ra với các tông đồ trong một căn phòng đóng kín cửa. Quà tặng đầu tiên Ngài ban cho các ông là sự bình an. Quà tặng kế tiếp là lòng thứ tha.

Các tông đồ cần sự tha thứ - tha cho các ông những điều các ông đã làm Chúa buồn, những điều các ông gây ra cho nhau.

Đoạn văn này cho ta thấy lòng nhân hậu của Chúa, tình yêu của Người và cách Người đối xử với ta khi ta hư hỏng và tội lỗi.

Tôi là kẻ tội lỗi và trong sâu thẳm tôi biết rõ mình hơn ai hết. Nhưng Chúa vẫn đến với tôi với lời chúc bình an và tha thứ.

Những lời Chúa nói với các tông đồ hôm xưa – như đang nói với tôi hôm nay.

Giờ đây tôi phải làm gì khi nghe những lời này?


 
    ..

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên – Năm A (23/5/2020)

 “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”. (xem Mt. 28,16-20)

Tin Mừng Mát-thêu được khởi đầu bằng câu chuyện một Hài nhi giáng sinh, được gọi là Emmanuel – “Thiên Chúa Ở CÙNG chúng ta”.


Và bài đọc trong lễ Thăng Thiên hôm nay, Thánh Mát-thêu đã kết thúc Tin Mừng của ngài với sự kiện Chúa Giêsu “chia tay” các tông đồ bằng việc đến gần và hứa với các ông: “Thầy Ở CÙNG anh em mọi ngày cho đến tận thế”.


Những lời cuối của Tin Mừng Mát-thêu này, một lần nữa nhắc nhớ tôi rằng, Chúa luôn Ở CÙNG để an ủi, bảo vệ, nâng đỡ, chữa lành, bổ sức và ban bình an cho tôi.


“Về trời” của Ngài chỉ là cách thay đổi sự hiện diện, chứ Ngài vẫn đang Ở CÙNG tôi.


Vì vậy, đi đâu, làm gì, hãy hỏi Ngài: “Chúa muốn con làm gì? Đâu là đường con phải đi?”

..

 
ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm: Ngày Thế giới Truyền Thông 2020 - Những bài học từ đại dịch Covid-19 (18/5/2020)

WHĐ, 14-05-2020 -- Theo lời mời gọi của Công đồng Vatican II (Inter Mirifica số 18), các Giáo phận của chúng ta sẽ cử hành Ngày Thế giới Truyền thông xã hội vào Chúa nhật Chúa Thăng Thiên 24-5-2020.   Trước đó, vào lễ Thánh Phanxicô Salêsiô 25-1-2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi đi toàn văn Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2020 để các tín hữu suy nghĩ, học hỏi và thực hiện. ..

 
Lò vi sóng có làm mất các chất dinh dưỡng trong thực phẩm hay không? (18/5/2020)

Có, nhưng ít hơn các phương pháp chế biến khác như luộc, nấu, chiên, xào, nướng... Nhiều người cho rằng, chế biến thực phẩm hay hâm nóng lại đồ ăn bằng lò vi sóng sẽ làm biến đổi thực phẩm, làm mất các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy chế biến hay làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng..

 
Giới trẻ và Văn hóa khiêu dâm - tình dục qua mạng Internet (18/5/2020)

MỘT NHẬN ĐỊNH TRÊN PHƯƠNG DIỆN XÃ HỘI VÀ LUÂN LÝ CÔNG GIÁO Ngày Truyền Thông Thế Giới đầu tiên được thực hiện cách nay nửa thế kỷ (07/05/1967), do Chân Phước Giáo Hoàng Phaolô VI khởi xướng, khi Ngài muốn Giáo hội quan tâm đến truyền thông với sức mạnh đáng kể của nó, cả tích cực lẫn tiêu cực, ..

 
Xử lý khi bố mẹ bất đồng trong dạy con (18/5/2020)

 Thiết lập các quy tắc trong gia đình giúp vợ chồng nuôi dạy con thống nhất, có định hướng, còn trẻ học được tính kỷ luật, không ỷ lại.
 1. Chia sẻ Lý tưởng nhất là bố mẹ ngồi xuống và cùng nhau thảo luận về quan điểm nuôi dạy con trước khi sinh con. Việc chia sẻ quan điểm ngay từ đầu giúp hai bên có thời gian lắng nghe và bàn luận kỹ càng hơn về các quy tắc nuôi dạy...

 
Phục sinh có thể dạy ta điều gì về hạnh phúc thật (12/5/2020)

Nếu chúng ta muốn sống hạnh phúc, chúng ta cần lắng nghe lời khôn ngoan của các thiên thần nơi ngôi một trống của Chúa Giêsu. Khi các phụ nữ đến mộ Chúa Giêsu và phát hiện nó trống không, hai thiên thần hiện ra với họ và nói rằng, “Sao các bà tìm sự sống nơi cái chết?” (Lc 24,5).
..

 
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020) (9/5/2020)

 Anh chị em thân mến, Từ đầu năm 2020 đến nay, cả thế giới phải vật lộn với đại dịch COVID-19 và sức tàn phá khủng khiếp của nó. Việc phòng chống dịch bệnh tại các quốc gia cũng như tại Việt Nam đã làm cho nhiều sinh hoạt xã hội bị đình trệ, kể cả sinh hoạt tôn giáo. Nay lệnh cách ly xã hội vì dịch bệnh đang được nới lỏng từng bước,..

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật V Phục Sinh - Năm A - TIN MỪNG VỀ SỰ CHẾT (9/5/2020)

 ”Anh em đừng xao xuyến! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở… Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó…” (Ga. 14,1-12)

  Trước đoạn văn trên, trong câu Ga. 13,33, Chúa Giê-su nói với các môn đệ: “Hỡi anh em là những người con bé nhỏ của Thầy, Thầy chỉ còn ở với anh em một ít lâu nữa thôi”. Ngài ám chỉ Ngài sẽ phải chết.
Nghe vậy các môn đệ buồn bã. Nhưng Chúa Giê-su nói với các ông, đây không phải là tin buồn, mà là một tin mừng!

Vì Ngài trở về cùng Cha.

Nhà Cha Ngài có nhiều chỗ cho anh em.

Đó cũng là nhà của anh em. Ngài sẽ trở lại và mang anh em về ở với Ngài.

Anh em sẽ được gặp Cha Ngài.

Tất cả anh em sẽ ở cùng nhau và định cư ở đó mãi mãi.

Đó là một cách nhìn khác về sự chết, phải không?
..

 
Lịch sinh hoạt Cộng Đoàn Tháng Năm - 2020 (5/5/2020)

 Ý LỰC SỐNG: “Chớ bội thề, nhưng hãy giữ trọn lời thề với Đức Chúa.” (Mt. 5,33)   Tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ: Giáo Hội dành để kính nhớ Đức Maria. Hãy siêng năng đọc kinh Mân Côi để cùng Mẹ cầu nguyện và chuyển cầu. HUẤN DỤ: Lời Chúa tháng này một lần nữa nhắc nhở chúng ta về lòng trung thành và việc tuân giữ lời đã cam kết trong ngày Hiến Thân và Qui ước ..

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn