Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021 Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Thoáng nhìn lại 8 năm cải tổ Giáo triều của ĐTC Phanxicô (28/12/2021)

Từ khi được bầu làm Giáo Hoàng ngày 13.3.2013 đến nay, ĐTC Phanxicô đã tiến hành chương trình cải tổ Giáo triều Roma để phục vụ hữu hiệu hơn cho Giáo hội hoàn vũ và sứ mạng của Giáo hội nói chung. Người ta cũng thấy rõ tiến trình này qua các huấn từ trong các buổi tiếp kiến dành cho Hồng Y đoàn và các vị lãnh đạo tại Tòa Thánh, khoảng 50 Hồng y và 40 Giám mục, đến chúc mừng ngài vào mỗi cuối năm nhân dịp lễ Giáng Sinh và Năm Mới. ..

 
Đức Thánh Cha cử hành Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh (28/12/2021)

Kính thưa quý thính giả, Lúc 7:30 tối thứ Sáu 24/12, Đức Thánh Cha đã cử hành lễ Đêm Giáng Sinh trong đền thờ thánh Phêrô cùng với các tín hữu. Vì số ca nhiễm virus tại Ý đang tăng cao nên các biện pháp an toàn y tế được siết chặt và số người tham dự bị hạn chế. Trong bài giảng Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh, Đức Thánh Cha nhấn mạnh sự đảo ngược mà Thiên Chúa muốn tỏ lộ: Thiên Chúa muốn hạ mình bước xuống, trong khi chúng ta lại muốn trèo lên toà cao.
..

 
Vài phút thinh lặng - Lễ Giáng Sinh– Năm C - Mừng Chúa Giáng Sinh (23/12/2021)

 Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời ở với Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa. Ngài đã khởi đầu với Thiên Chúa. Mọi sự đã nhờ Ngài mà thành sự và không Ngài, thì không gì đã thành sự … Và Ngôi Lời đã thành xác phàm và cư ngụ giữa chúng ta”. (Ga 1,1-18)  

18 câu đầu tiên của Tin Mừng Thánh Gioan được gọi là “Lời Tựa”.


Những lời đó bay bổng vượt giới hạn của lý trí con người. (và đó cũng chính là lý do tại sao chim phượng hoàng là biểu trưng cho Thánh sử Gioan).


Lời tựa của Tin Mừng Thánh Gioan khẳng định rõ ràng về Mầu Nhiệm Nhập Thể: “NGÔI LỜI ĐÃ THÀNH XÁC PHÀM”


Đây là một chân lý căn bản nhất của niềm tin Kitô giáo.


Chúa Giêsu không phải là một Thiên Chúa khoác “tấm áo” con người.


Ngài là Ngôi Hai, Con Thiên Chúa từ thủa đời đời, đã trở thành một hữu thể người, được sinh ra bởi một người phụ nữ.


Ngài là Thiên Chúa thật và là người thật.


Ngài không chỉ đơn giản trở nên “giống chúng ta”. NGÀI TRỞ NÊN MỘT CON NGƯỜI TRONG CHÚNG TA, MỘT THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH NHÂN LOẠI – để Ngài có thể tái lập tương quan giữa chúng ta với Thiên Chúa.
..

 
TP HCM rút ngắn thời gian tiêm liều nhắc vắc-xin Covid-19 (22/12/2021)

 TP điều chỉnh rút ngắn thời gian tiêm vắc-xin phòng Covid-19 liều nhắc lại từ 6 tháng xuống còn 3 tháng dành cho người trên 18 tuổi. Tối 21-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin cho hay nhằm tăng cường miễn dịch phòng Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP vừa ban hành công văn số 4332/BCĐ-VX về việc điều chỉnh tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại. ..

 
Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C (22/12/2021)

 Vitamin C là một trong những loại vitamin vô cùng quan trọng và không thể thiếu với mỗi người. Vitamin C là một loại vitamin thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự sản xuất ra được, thay vào đó cần phải bổ sung vitamin này từ nguồn thực phẩm bên ngoài. Khi bị thiếu vitamin C thì cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng sức khỏe bất thường như sau:..

 
6 lời khuyên ĐTC Phanxicô dành cho các gia đình (22/12/2021)

Chuyến viếng thăm nước Hoa Kỳ của ĐTC Phanxicô đã kết thúc. Ngài để lại một loạt những ý tưởng rõ ràng về những gì Giáo hội tin tưởng và huấn giáo về hôn nhân gia đình, như một nền tảng căn bản, và nhấn mạnh nhiều lần tầm quan trọng của nó.
..

 
Bạo lực gia đình, Giáo Hội nói gì ? (22/12/2021)

 Đang khi, đối với nhiều người, bạo lực gia đình phát sinh từ sự kéo dài của mô hình phụ quyền, thì Giáo hội Công giáo đã nhiều lần lên tiếng, trong những thập niên vừa qua, để lên án hiện tượng này.     Giáo hội nói gì về bạo lực gia đình ? Những thập niên vừa qua, Vatican đã lên án tai họa này cách rộng rãi. « Ngay trước thiên niên kỷ thứ ba, chúng ta không thể thản nhiên đối mặt với hiện tượng này, cũng như không cam chịu với nó...

 
Đâu có tình yêu thương (22/12/2021)

 Ðâu có tình yêu thương ở đấy có Ðức Chúa Trời… Ðâu ý hợp tâm đầu ở đấy chứa chan nguồn vui". Mải mê tìm và lựa chọn những câu chuyện chủ đề "Yêu thương" của liên nhóm, tôi bỗng nhớ bài "Đâu có tình yêu thương" mà mẹ tôi thường hát. Mẹ tôi rất thích nhạc thánh ca, và có lẽ đó cũng là những giai điệu ru tôi thuở ấu thơ. Mẹ đã giải thích và dạy dỗ tôi: "Con ạ, ở đâu có yêu thương là ở đấy có Chúa, ở đó sẽ vui và ở đâu có hai, ba người cầu nguyện là ở đấy Chúa đang ngự giữa"...

 
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Hòa bình năm 2022 (22/12/2021)

 Trong Sứ điệp cho Ngày Thế giới Hòa bình lần thứ 55, sẽ được cử hành vào ngày 1/1/2022, Đức Thánh Cha Phanxicô chỉ ra ba con đường để xây dựng một nền hòa bình lâu dài: đối thoại giữa các thế hệ, giáo dục và việc làm.
đối thoại giữa các thế hệ, giáo dục và việc làm: Những công cụ để xây dựng hoà bình bền vững
1. "Đẹp thay, trên đồi núi, bước chân người loan báo tin mừng, công bố bình an" (Is 52,7). Những lời của ngôn sứ Isaia nói về sự an ủi, nói lên tiếng thở dài nhẹ nhõm của một dân tộc đang bị lưu đày, mệt mỏi vì bạo lực và áp bức, phải sống trong điều kiện không xứng với phẩm giá và chịu đựng sự chết chóc. ..

 
3 món ăn này đang âm thầm (13/12/2021)

 Để tăng cường sức khỏe xương khớp và cải thiện làn da, phụ nữ cần tránh 3 món ăn này vì chúng cực kỳ hại, cần nhắc nhở gia đình ngay lập tức. Càng lớn tuổi thì chúng ta lại càng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là bệnh xương khớp . ..

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn