Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021 Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Thức ăn dư thừa trong tủ lạnh: Lưu trữ, hâm nóng thế nào? (1/6/2021)

 Thức ăn dư thừa từ bữa trước vẫn nên được giữ lại vì nó có thể là thực phẩm cho bữa ăn tiếp theo. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên về bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.
1. Những đồ ăn có thể dự trữ trong tủ lạnh?
..

 
5 điều con trẻ học được từ Bà Ngoại (1/6/2021)

 Bà không dạy nhưng Bà vẫn đem lại cho chúng những bài học quan trọng nhất trong cuộc sống
Ở nhiều nơi trên thế giới, ngày lễ thánh Gioankim và Anna - song thân của Trinh Nữ Maria - là ngày lễ mừng Ông Bà. Các con tôi mong ngày này, đặc biệt để chúc mừng Bà Ngoại của chúng, vì Bà sống chung với chúng tôi.
..

 
Lịch sinh hoạt Cộng Đoàn Tháng Sáu - 2021 (1/6/2021)

Anh chị em thân mến,
Thánh Phaolo sau khi giảng Tin Mừng cho Cô-lô-xê, ngài đã giao giáo đoàn lại cho người cộng sự để tiếp tục lên đường đi loan báo Tin Mừng cho các vùng khác. Thư Cô-lô-xê là lá thư từ phương xa gửi về để nhắc nhở và khích lệ các tín hữu trong giáo đoàn giữ vững niềm tin trước bao khó khăn, cám dỗ có thể làm lung lạc đức tin hoặc không đi đúng đường lối của Chúa.  ..

 
Tông thư thiết lập thừa tác vụ Giáo lý viên – “Antiquum Ministerium - Thừa tác vụ cổ kính” (26/5/2021)

 1. Thừa tác vụ của Giáo lý viên trong Giáo hội là một thừa tác vụ cổ kính. Cách chung các nhà thần học cho rằng những mẫu gương đầu tiên đã có trong các bản văn Tân Ước. Việc dạy giáo lý đã khởi sự từ “các thầy dạy”, được Thánh Tông Đồ đề cập đến trong thư gửi cộng đoàn Cô-rin-tô: “Trong Hội Thánh, Thiên Chúa đã đặt một số người, thứ nhất là các Tông Đồ, thứ hai là các ngôn sứ, thứ ba là các thầy dạy, rồi đến những người được ơn làm phép lạ, được những đặc sủng để chữa bệnh, để giúp đỡ người khác, để quản trị, để nói các thứ tiếng lạ. Chẳng lẽ ai cũng là tông đồ? Chẳng lẽ ai cũng là ngôn sứ, ai cũng là thầy dạy sao?..

 
Đức Thánh Cha cử hành lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống (26/5/2021)

Trong bài giảng Thánh lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Chúa Nhật 23.5.2021, Đức Thánh Cha giải thích hai ý nghĩa bao hàm trong từ “Đấng Bảo Trợ”: Đấng An ủi và Đấng Bầu chữa. Ngài mời gọi các tín hữu mở tâm hồn với Chúa Thánh Thần để Ngài biến đổi chúng ta thành các thừa sai an ủi và người bảo trợ thương xót đối với thế giới đang cần sự can đảm, hy vọng và niềm tin...

 
Gửi đến những người đang đấu tranh với những thôi thúc tự tử (22/5/2021)

 Nếu ý nghĩ tự tử chợt đến với bạn, vì bạn quá buồn, hãy phó thác đời mình cho Chúa Giêsu. Ngài cũng đã từng biết đến cô đơn.

Làm sao không bị sốc được khi nghe tin có người từ tử? Có cái gì đó thật khủng khiếp, và nỗi đau càng nghiêm trọng vì điều bí ẩn sâu xa vẫn còn bao quanh hành động này...

 
Minh họa Bảy Ơn Chúa Thánh Thần (22/5/2021)

Các bài đọc lễ Hiện Xuống, Chúa nhật tuần này, kể về cách thức Chúa Thánh Thần hiện xuống đầy ấn tượng trên các Tông đồ và Đức Maria. Nhưng đối với mỗi người chúng ta, Ngài đến bằng cách âm thầm hơn: Đó là bảy ơn Ngài ban thông qua Bí tích Rửa tội, tuyệt đối cần thiết đối với đời sống Kitô hữu. Các ơn thiêng này có thể khó hiểu và khó phân biệt. Đây là cách giúp tôi ghi nhớ:
 1. Ơn khôn ngoan như việc xức dầu. Ơn khôn ngoan giúp phân biệt đúng sai - khôn ngoan là nhận biết Thiên Chúa cả bằng tâm và trí ta. Nói cách khác, ơn khôn ngoan đến từ việc nhận biết Thiên Chúa không như một người tầm đạo mà như người trong nhà. Chúng ta có thể biết Ngài như vậy vì là thành viên thuộc về gia đình Ngài. ..

 
ĐTC Phanxicô: Chúa thăng thiên là niềm vui của chúng ta (22/5/2021)

Chúa nhật 16/5/2021, sau khi chủ sự Thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô với cộng đoàn tín hữu Myanmar ở Roma, vào lúc 12 giờ trưa, Đức Thánh Cha xuất hiện tại cửa sổ Dinh Tông tòa để đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng. Trong bài giáo lý ngắn trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: Biến cố Thăng thiên hoàn tất sứ mạng của Chúa Giêsu ở giữa nhân loại, và vì thế các tín hữu được mời gọi hãy vui mừng vì biến cố này.
Mở đầu bài huấn dụ, Đức Thánh Cha nói: “Đoạn Tin Mừng (Mc 16,15-20) - phần kết của Tin Mừng thánh Marcô - trình bày cho chúng ta cuộc gặp gỡ cuối cùng của Đấng Phục sinh với các môn đệ trước khi lên ngự bên hữu Chúa Cha”. ..

 
Sứ điệp truyền thông 2021 và vấn đề bản quyền (16/5/2021)

 Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước - Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Xã hội / Hội đồng Giám mục Việt Nam chia sẻ về sứ điệp của Đức Thánh cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội năm 2021 và về vấn đề bản quyền trên các trang mạng. Phóng viên: Chủ đề ‘Hãy đến mà xem’ của sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm nay có ý nghĩa đặc biệt như thế nào? ..

 
Chúa nhật VI mùa phục sinh – năm B - Như Thầy yêu thương (9/5/2021)

 Khi chuẩn bị chia tay các môn đệ mà về cùng Cha, Đức Giêsu đã không để lại một tài sản có thể liệt kê hoặc một kho tàng có thể hóa giá, mà chỉ để lại một tâm sự gởi gấm được coi như quí giá nhất của Ngài, đó là lệnh truyền ta vừa nghe trong bài Tin Mừng: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”...

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn