Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021 Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Lịch sinh hoạt Cộng đoàn Tháng Chín - 2021 (1/9/2021)

 Anh chị em thân mến, Câu chuyện Chúa gọi Abraham – tổ phụ đức tin của chúng ta – muôn đời là bài học cho mọi người và mọi thời. Lời Chúa chủ đề tháng này nằm trong mạch văn sau: “Hãy rời bỏ xứ sở, họ hàng và nhà cha ngươi, mà đi tới đất Ta sẽ chỉ cho ngươi. Ta sẽ làm cho ngươi thành một dân lớn, sẽ chúc phúc cho ngươi. Ta sẽ cho tên tuổi ngươi được lẫy lừng, và ngươi sẽ là một mối phúc lành ” (Sáng thế 12,1-2). Tiếng Chúa gọi Abraham, như đặt ông trước một cuộc lựa chọn và các hệ lụy của nó. ..

 
Góc suy gẫm – Mùa dịch Covid 19 (Chúa nhật 22 Thường niên - Năm B) (29/8/2021)

Các Rabbi lãnh đạo Do thái ở Israel thỉnh cầu Đức Thánh cha Phanxicô làm sáng tỏ các nhận định của ngài về Lề Luật Do thái trong các bài giáo lý tại các buổi tiếp kiến chung ở Vatican.
 
Hãng tin Reuters của Anh quốc, truyền đi ngày 25/8/2021 vừa qua, cho biết Rabbi Rasson Arousi, Chủ tịch Ủy ban đối thoại với Tòa Thánh, thuộc tòa Rabbi trưởng của Do thái giáo ở Israel, đã gửi thư cho Đức Hồng y Kurt Koch, Chủ tịch Ủy ban Tòa Thánh liên lạc với Do Thái giáo, để bày tỏ quan tâm về các bài giáo lý của Đức Thánh cha liên quan tới Lề Luật, gọi là sách Torah, hay là Ngũ Thư, trong Bộ Kinh Thánh Cựu ước.
..

 
Cánh thư Cộng đoàn Mùa dịch (Thư số 7) (26/8/2021)

 Anh chị em Sống Tin Mừng Tình Yêu thân mến,  

Như thông tin, Sài Gòn lại tiếp tục giãn cách cho đến ngày 15/9/2021 và thật sự chưa biết sẽ còn phải kéo dài bao lâu. Việc giãn cách lâu dài sẽ có nhiều ảnh hưởng và áp lục trên anh chị em về rất nhiều mặt.


Để tiếp thêm hiểu biết, sức mạnh và bình an, tôi gửi cho anh chị em thư này.


LƯỢT QUA TÌNH HÌNH HIỆN TẠI CỦA DỊCH BỆNH VÀ CỘNG ĐOÀN

 
I. TÌNH HÌNH CỘNG ĐOÀN


Kể từ đầu năm dương lịch đến nay đã trôi qua 34/52 tuần của năm 2021.


Chúng ta sinh hoạt được 4 buổi chung toàn thể Cộng Đoàn và 3 buổi theo nhóm. Còn các tuần khác, tất cả đều họp nhóm online.


Đời sống thiêng liêng được nuôi dưỡng như vậy, quả là ít ỏi. Anh chị em nào ý thức thì tự mình gìn giữ cam kết, lòng trung thành, nuôi dưỡng đức tin và tình huynh đệ. “Hãy trung thành cho đến chết, và Ta sẽ ban cho ngươi triều thiên sự sống” (Kh 2,10). Anh chị em nào xao nhãng thì dần dần sẽ rơi vào hố sâu xa cách Chúa, xa cách Cộng Đoàn và anh em.
..

 
Làm gì trong những ngày phong tỏa? (26/8/2021)

Minh sư thường hay trêu những đệ tử suy nghĩ miên man trước khi quyết định. Ngài nói thế này: “Những ai suy nghĩ cho đến độ chín muồi trước khi bước tới một bước thì sẽ đứng mãi trên một chân cho đến suốt đời.  
Trò chuyện thiêng liêng:
 
  Em gửi tin nhắn đến tôi, kèm với một bức hình một cuốn sách. “Em mong thầy thêm lời cầu nguyện cho em, vì em đang ở trong khu cách ly tập trung. Tuy bị nhiễm Covid-19, nhưng triệu chứng không nhiều nên em có giờ đọc sách.” ..

 
Hướng dẫn lấy mẫu, thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tại nhà (26/8/2021)

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa có hướng dẫn thực hiện lấy mẫu. xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại nhà. Theo đó để thực hiện việc tự test nhanh COVID-19 tại nhà, người dân cần chuẩn bị một bộ kit test nhanh, đồng thời cần tham khảo kỹ các thông tin hướng dẫn đi kèm bộ test để thực hiện đúng các bước lấy mẫu, test và đọc kết quả để có kết quả chính xác. ..

 
Sức khoẻ tinh thần (26/8/2021)

 Trong cuốn sách “A Road Map to Resilience in the Pandemic Era” - tạm dịch là “Con Đường Dẫn Tới Sự Phục Hồi Trong thời Đại Dịch” - bác sĩ Jennifer Ashton có nói về một vài yếu tố tinh thần vốn rất quan trọng để giúp chúng ta có thể đi qua thời gian dịch bệnh này. Tôi xin được đưa ra đây một số nét chính của cuốn sách này để hy vọng đấy sẽ là một chút của ăn tinh thần cho những ai đang bối rối, hoảng loạn, sợ hãi và bất an trước những gì mình đang đối diện...

 
Lề Luật là người giám hộ đưa chúng ta đến với Chúa Giêsu (26/8/2021)

 Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 18/8/2021 Đức Thánh Cha tiếp tục loạt bài giáo lý về thư thánh Phao-lô gửi tín hữu Galát, với đề tài “Vai trò giám hộ của Lề Luật”. Đức Thánh Cha nói rằng Lề Luật là người giám hộ đưa chúng ta đến với Chúa Giêsu. Chúng ta nên tự hỏi xem chúng ta có còn đang sống “dưới sự giam cầm của Lề Luật” hay chúng ta đã hiểu rằng, khi trở thành con cái của Thiên Chúa, chúng ta được kêu gọi để sống trong tình yêu thương...

 
Góc suy gẫm – Mùa dịch Covid 19 (Chúa nhật 21 TN, Năm B) (23/8/2021)

Hiện nay ở Afghanistan còn lại một linh mục Công giáo duy nhất là cha Gianni Scalese, người Ý, Bề trên giáo miền tự quản Afghanistan. Cha Scalese năm nay 66 tuổi (1955) thuộc dòng thánh Barnabê, từ năm 2014 cha phụ trách giáo miền tự quản Afghanistan được Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II thành lập năm 2002 và tại đây, chỉ có hơn 200 tín hữu Công giáo hầu hết là người nước ngoài, trên tổng số gần 29 triệu dân, và có ba linh mục dòng cùng vài nữ tu. ..

 
ĐTC Phanxicô (15/8): Khiêm nhường là bí quyết dẫn lên Thiên đàng (19/8/2021)

 Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật Lễ trọng Đức Trinh Nữ Maria Hồn xác lên trời, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng Đức Maria nhắc nhở chúng ta rằng bí quyết cho cuộc hành trình từ cuộc sống trần gian lên Thiên đàng của chúng ta chính là "khiêm nhường". Ngài nói rằng Đức Mẹ được lên trời cả hồn và xác cho chúng ta thấy rằng Thiên Chúa cũng kêu gọi chúng ta đến hưởng cùng đích vinh quang này...

 
Mẹo phân biệt đậu phụ sạch và đậu phụ chứa thạch cao (19/8/2021)

 Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao và đậu phụ sạch như thế nào. Dưới đây là cách phân biệt đậu phụ có thạch cao và đậu phụ sạch đơn giản nhất..

 


 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn