Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Ngày Gia Đình 2023 Lễ Thánh Gia 2022 Ngày Bạn Trẻ 4-5/6/2022
Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021 Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020
Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH 2019
NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017 HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017
Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
 Một bức thư của Mẹ Têrêsa Calcutta
 
TA KHÁT CON
 


 
Thật vậy! Ta đứng trước cửa tâm hồn con, suốt ngày đêm. Ngay cả khi con không lắng nghe, ngay cả khi con nghi ngờ Ta; Ta vẫn ở đó: chờ đợi dấu hiệu nhỏ nhất từ con, một dấu hiệu nhỏ nhoi cho thấy rằng con muốn cho Ta bước vào.

Ta muốn con biết rằng, mỗi khi con mời, Ta sẽ luôn đến và không bao giờ từ chối. Ta đến trong yên lặng và vô hình, nhưng với một năng lực và tình yêu vô hạn, đem lại nhiều hoa trái của Thần Khí. Ta đến với lòng Thương Xót, với lòng khao khát tha thứ và chữa lành cho con, bằng một tình yêu thương mà con không thể hiểu được.

Một tình yêu mà trong từng ngóc ngách, cũng lớn lao như tình thương Ta nhận được nơi Chúa Cha: “Thầy yêu tất cả anh em như Cha đã yêu Thầy” (Ga 15,10).

Ta đến với mong muốn an ủi con và ban cho con sức mạnh, nâng con lên và băng bó các vết thương của con. Ta muốn xua tan đi những ưu sầu, nghi ngại, đem con vào ánh sáng của Ta. Ta mang sức mạnh đến cho con, hãy để ta mang vác con trên vai.

Với ân sủng của Ta, tim con sẽ thổn thức và cuộc sống con sẽ biến đổi. Hãy đến với sự an bình của Ta, hãy để cho tâm hồn con được yên ổn.

Ta nắm con trong lòng bàn tay. Ta hiểu con tường tận. Ngay cả tóc trên đầu con, Ta đã đếm rồi. Không có gì của con mà không quan trọng đối với Ta. Ta đã theo con suốt ngần ấy năm tháng, và Ta vẫn luôn yêu con, ngay khi con lạc lối xa Ta. Ta biết mọi khó khăn của con. Ta hiểu mọi nhu cầu, mọi lo lắng; và đúng, Ta biết cả những lỗi lầm của con.

Nhưng Ta lặp lại với con rằng, Ta yêu con, không vì những việc con đã làm hay không làm. Ta yêu con vì chính con, vì nét đẹp và phẩm giá Chúa Cha đã ban cho, khi tạo dựng nên con giống hình ảnh Ngài. Phẩm giá đó con thường hay quên, nét đẹp đó con đã làm cho phai tàn khi con phạm tội. Nhưng Ta yêu, vì con là con, và Ta đã đổ máu mình ra để cứu con. Nếu con chỉ xin Ta đức tin, ân phúc của Ta sẽ tràn ngập mọi mặt để thay đổi cuộc đời con: Ta sẽ ban sức mạnh giúp con tránh xa tội lỗi và sức tàn phá của nó.

Ta hiểu tâm tư con, ta biết cảm giác cô đơn và những thương tổn của con, việc bị từ chối, bị lên án, bị sỉ nhục… ta đã mang chịu tất cả những điều đó trước con. Và ta gánh vác tất cả vì con, để con có thể thông phần sức mạnh và vinh quang của Ta. Ta biết, trên tất cả, con cần tình yêu, con khao khát tình thương và sự trìu mến. Tuy nhiên, đã bao nhiêu lần con thất bại trong tình yêu, vì con tìm kiếm yêu thương trong ích kỷ, con chỉ cố gắng lấp đầy sự trống vắng bằng những thú vui chóng qua, đôi khi bằng sự trống rỗng to lớn của tội lỗi.

Con có khao khát tình yêu không?

“Hãy đến với Ta, hỡi những ai đang khát…” (Ga 7,37). Ta sẽ đổ đầy yêu thương và làm con thỏa mãn.

Con có khao khát được yêu không?

Ta yêu con hơn con có thể tưởng tượng được… đến nổi bằng lòng chết trên thập giá vì con.

Ta khát con.
Vâng, chỉ có cách đó mới diễn tả được tình yêu Ta dành cho con.

Ta khát con.
Ta khao khát được yêu con và được con đáp trả lại. Linh hồn con là vô giá đối với Ta, nên Ta khát con. Hãy đến với Ta, ta sẽ chữa lành mọi thương tổn nơi con và đổ đầy yêu thương trong trái tim con. Ta sẽ biến con thành tạo vật mới, và ban cho con bình an, ngay cả trong những gian nan khốn khó. Ta khát con.

Con đừng bao giờ nghi ngại lòng Thương Xót, sự Tha Thứ, ước muốn Chúc Lành và sự Hiện Diện của ta nơi con. Ta đón nhận con, bất kể con đã làm gì.

Ta khát con.

Nếu con cảm thấy mình ít giá trị trước mặt người đời, không hề hấn gì. Không gì khác trên thế gian này, làm cho ta quan tâm hơn là con.

Ta khát con.

Hãy mở lòng ra, hãy đến với Ta, hãy yêu mến Ta, phó dâng cuộc đời con cho Ta! Ta sẽ cho con thấy, con quan trọng như thế nào trong trái tim Ta.

Con không nhận ra rằng, Chúa Cha đã có một kế hoạch biến đổi cuộc đời con, từ khởi đầu cho đến bây giờ sao? Hãy tin vào Ta. Hãy cầu nguyện cùng Ta mỗi ngày, đến và bảo vệ đời con, Ta sẽ làm. Ta hứa trước mặt Cha Ta trên Trời, rằng Ta sẽ làm điều kỳ diệu trên cuộc đời con. Ta sẽ làm điều này. 

Bởi vì Ta khát con.

Tất cả mọi điều Ta yêu cầu, là con hãy phó thác niềm tin nơi Ta một cách tuyệt đối. Ta sẽ làm mọi thứ còn lại. Từ nay trở đi, Ta dành sẵn cho con một chỗ, mà Chúa Cha đã chuẩn bị cho con trên Nước của Người. Hãy nhớ rằng, con là một kẻ lữ hành nơi trần gian này, đang đi về quê hương trên Trời. Tội lỗi không thể thỏa mãn được con, hay mang đến bình an mà con đang tìm kiếm. Tất cả những gì con tìm ngoài Ta, sẽ chỉ là trống rỗng, hư vô, vì thế đừng buộc chặt mình vào sự việc ở trần gian này; trên tất cả, đừng tránh xa Ta khi con thất bại, vấp ngã.

Hãy đến với Ta đừng chần chờ gì nữa, bởi vì khi con thú lỗi cùng Ta, con mang lại cho Ta niềm vui đã cứu chuộc con.

Không tội lỗi nào không thể tha thứ và chữa lành, vì thế hãy đến ngay đi, và trút gánh nặng tội lỗi trong tâm hồn con cho Ta.

Bất kể con lầm đường lạc lối bao xa, bất kể con quên Ta thời gian bao lâu, bất kể bao nhiêu khó khăn con chồng chất trên cuộc đời này; Ta muốn con luôn ghi nhớ, có một điều sẽ không bao giờ thay đổi: 
Ta khát con – chính con, là con.

Con không cần thay đổi để tin vào tình yêu của Ta, vì chính lòng tin vào tình yêu đó khiến con thay đổi. Con đã quên Ta, nhưng mỗi giây phút trong ngày Ta luôn tìm kiếm con – Ta đứng đó, và gõ cửa tim con, gọi con.

Con có tin không? Nếu không, hãy nhìn lên Thánh giá, nhìn vào trái tim Ta, nó đã tan nát vì con.

Con không hiểu Thánh giá của Ta sao? Hãy lắng nghe một lần nữa những lời Ta thốt ra ở đó, những lời Ta nói cho con hiểu, vì sao Ta chịu đựng tất cả, vì con: “…Ta khát” (Ga 19,28).

Vâng, Ta khát con.

Trong Thánh Vịnh, đã nói: “…Ta luống công chờ, không được một ai; đợi người an ủi đôi lời, trông mãi trông hoài mà chẳng thấy đâu!” (Tv 69,21).

Suốt đời con, Ta khao khát tình yêu, Ta không ngừng tìm kiếm tình thương của con và mong chờ được con yêu đáp trả. Ta cố gắng bằng mọi cách để thấy được niềm hạnh phúc đó. Tại sao lúc này đây, hơn bao giờ hết, con không mở lòng ra với Ta?

Khi nào con sẽ mở cửa trái tim con, và đến gần Ta hơn nữa, con sẽ nghe tiếng Ta lặp đi lặp lại, không chỉ bằng ngôn ngữ loài người, nhưng trong Thần Khí: “Bất kể con đã làm gì, Ta yêu con vì chính con. Hãy đến với Ta, với tất cả lỗi lầm và đau khổ, với tất cả khó khăn và thiếu sót, và với tất cả những gì con cần được yêu thương, trìu mến”.

Ta đứng trước cửa tim con và gọi…

Hãy mở cho Ta, vì Ta khát con…

“Giêsu là Thiên Chúa, vì thế Tình Yêu của Ngài và sự Khao Khát của Ngài là vô hạn. Ngài, Đấng Tạo Dựng nên vũ trụ, nài xin tình yêu của loài thọ tạo. Ngài khát khao tình yêu của chúng ta… Những lời “Ta khát” này… có vang vọng trong tim của bạn không?
 

Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta
 
 
(I Thirst For You” – A Letter From Mother Teresa)
Maria Trần Thị Kim Danh chuyển ngữ
(Nguồn: https://catholic-link.org/quotes/i-thirst-letter-written-mother-teresa-quote)

 


Đọc Kinh Thánh là hỏi ý kiến của Chúa Kitô (30/3/2023)

Đào Tạo Giáo Dân: Hướng Tới Một Sự Đồng Trách Nhiệm Hiệu Quả (18/3/2023)

Mười lời khuyên của Đức Phanxicô để sống 40 ngày Mùa Chay (25/2/2023)

Cách nuôi dưỡng tinh thần truyền giáo nơi trẻ em (7/2/2023)

Tưởng nhớ Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI (5/1/2023)

10 khó khăn và giải pháp giúp đọc Thánh Kinh (23/12/2022)

Tại sao người Công giáo cần đọc và tìm hiểu Kinh Thánh? (24/11/2022)

Các Thánh trong Tháng Mười và những lời khôn ngoan về tình yêu (22/10/2022)

Thư Chung năm 2022 của Hội đồng Giám mục Việt Nam – Về Giáo hội hiệp hành (10/10/2022)

Chín điều nên biết về Tân Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô I (4/9/2022)

Thiên Chúa không chết (16/4/2022)

Hiệp hành trên 14 chặng đàng Thánh Giá (8/4/2022)

“Thánh Giuse ngủ” và “Đức Mẹ gỡ rối” được ĐTC Phanxicô sùng kính (24/3/2022)

Sứ điệp Mùa chay năm 2022 của Đức Thánh Cha (5/3/2022)

Việc thông tin sai lạc về đạo Công giáo thì thật nguy (10/2/2022)

Lời khuyên nuôi dưỡng hạnh phúc từ thiền sư Thích Nhất Hạnh (26/1/2022)

Thành tín (17/1/2022)

Bàn Tay Chúa (8/1/2022)

Đâu có tình yêu thương (22/12/2021)

4 Từ cần ghi nhớ trong Mùa Vọng (7/12/2021)
 Các tin khác:  1   2   3   4   5   Trang kế  Trang cuối
 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn