Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Ngày Bạn Trẻ 4-5/6/2022 Chuyến du hành Đông Bắc và Hành hương Sở kiện - Mừng Ngày Gia Đình 21-25/01/2021 Chuyến du hành Bến Tre  - Hành hương Đức Mẹ La Mã và Linh địa Ba Giồng - Mừng Ngày Gia Đình 9&10/01/2021
Mừng Bổn Mạng và Ngày Gia Đình 27-12-2020 Mừng 25 Năm Vĩnh Ước Thầy-Cô NGÀY GIA ĐÌNH 2020 - MỪNG 25 NĂM
NGÀY GIA ĐÌNH 2019 NGÀY GIA ĐÌNH 2018 Tĩnh Tâm Huynh Trưởng Thường Niên 2017
HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017 Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái
NGÀY GIA ĐÌNH 2017 TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
 CHÀO MỪNG 25 NĂM SỐNG TIN MỪNG TÌNH YÊU
 
CẦN MỘT GIA ĐÌNH


 

Tôi tự hỏi nếu cách đây 10 năm biến cố đó không xảy đến với cuộc đời tôi, liệu tôi có tìm đến với Cộng Đoàn không? Và tôi lại tự hỏi nếu tôi không đến với Cộng Đoàn thì cuộc sống của tôi giờ này sẽ ra sao?
 
Khi cuộc sống tôi vất vưởng trong sự lạc mất niềm tin, khi tôi được Chúa giao cho cây thập giá, tôi thấy nó vượt quá sức chịu đựng của tôi; tôi đã trách móc và bắt đầu xa lánh Chúa. Tôi gục ngã và mất niềm tin, tôi chán chường, mệt mỏi và buông xuôi mọi thứ. Cứ thế, ngày ngày tôi đi tìm người này đến người khác, kể lể về nỗi khổ sở của mình mong tìm được lối thoát cho bản thân. Rồi má Hoàng và chị Tứ đã khuyên tôi đến gặp Thầy. Sau vài ngày chần chừ, tôi quyết định tìm đến Thầy và tôi như một con chiên bị lạc mong tìm đúng chủ của mình. Và đúng như lời má nói, Thầy đã giúp tôi giải tỏa hết mọi giận hờn, trách móc, nỗi thất vọng, sự chán chường và mệt mỏi. Tôi còn nhớ mãi câu nói của Thầy “Con đến với Cộng Đoàn đi, con cần một gia đình!”

Và rồi như một con nai ngơ ngác, tôi đứng giữa một rừng hoa. Tôi nói một rừng hoa là vì nơi đây mọi người ai cũng tràn đầy tình cảm, trên khuôn mặt họ rạng rỡ một sức sống mãnh liệt, hoàn toàn khác với tôi... Hôm đó là ngày đầu tháng, là ngày Thờ Phượng Chung của Cộng Đoàn. Tôi thấy rất lạ lẫm với sinh hoạt nơi đây, họ giơ cao tay hát tán dương và ca tụng Chúa, vài đôi mắt nhắm lại như cảm nhận Thần Khí đang tuôn đổ trên mình. Tôi tự hỏi Làm sao họ có thể được như vậy?” Rồi tiếp theo người người lên chia sẻ “Lời Chúa đánh động”. Tất cả những con người ở đây họ được Lời Chúa dẫn dắt, làm kim chỉ nam cho cuộc sống... còn tôi, Lời Chúa ư ??? Sao mà xa vời quá! Ấn tượng nhất là phần “Chia sẻ cảm nghiệm lớn lên trong đời sống đức tin”, mọi người háo hức lên để chia sẻ. Điều lạ lùng là ở nơi đây có cái gì đó mà ai lên chia sẻ cũng cảm động đến rơi nước mắt, tôi thấy buồn cười và nổi cả da gà. Nhưng rồi một lúc sau tôi phát hiện ra… à, cũng có vài hoàn cảnh cũng giống mình, mà họ đã tìm thấy ánh sáng. Và giờ đây trước mặt tôi, những con người đó đang dạt dào sức sống, tâm hồn họ chứa đựng điều gì đó rất hạnh phúc được bộc lộ cả trên khuôn mặt. Tôi nhắm mắt lại, thầm cầu xin cho mình được hòa vào tập thể những con người này. Tôi ra về với một hy vọng trào dâng, tôi bắt đầu suy nghĩ về Cộng Đoàn... Có rất nhiều thắc mắc và tò mò về Cộng Đoàn này, tôi quyết sẽ theo đuổi và tìm hiểu về nó.

10 năm trôi qua. Giờ đây, tôi là một con người hoàn toàn khác, tôi đã có một gia đình - Cộng Đoàn Gia Đình Sống Tin Mừng Tình Yêu. Đúng như lời Thầy nói “Con cần có một gia đình”. Và ngày hôm nay, người chồng tân tòng của tôi hàng tuần cũng theo tôi đến với Cộng Đoàn. Gia đình tôi đã có những buổi kinh tối cùng nhau, cùng chia sẻ Phúc Âm. Lời Chúa bây giờ không còn lạ lẫm và xa vời như tôi từng nghĩ, mà là món ăn thiêng liêng của đời sống vợ chồng chúng tôi. Nhờ Lời Chúa, mà vợ chồng tôi đã biết cách chia sẻ đời sống cho nhau theo đúng tinh thần của Cộng Đoàn. Chúng tôi tìm thấy bình an và hạnh phúc trong đời sống hôn nhân gia đình. Tôi luôn tự hào là không ai hạnh phúc như chúng tôi, và tự hỏi “Tại sao được như vậy? - Vâng, là vì chúng tôi được nuôi dưỡng trong đời sống Cộng Đoàn”. Vợ chồng tôi giờ đây đã có hai “Thiên Thần nhỏ”. Lời cầu nguyện của chúng tôi hằng đêm là “Lạy Chúa, chúng con xin dâng những đứa trẻ này trong tay Chúa, xin Chúa nuôi dạy bé trong Cộng Đoàn, để lớn lên nhờ có Cộng Đoàn mà con của chúng con sẽ có một đời sống thật ý nghĩa, phát triển đúng nhân cách như Chúa muốn”.

Tôi xin gửi lời tri ân đến Thầy Cô, là những người đã không quản ngại khó khăn, đã dạy dỗ, rèn luyện đời sống của chúng tôi, cho chúng tôi những của ăn thiêng liêng để giờ đây chúng tôi tự tin bước vững chãi trên đường đời mà không sợ bị vấp ngã. Xin gửi lời tri ân đến anh chị nhóm trưởng, những người đã đồng hành cùng chúng tôi trong đời sống gia đình, những người đã không cảm thấy phiền lòng khó chịu mỗi khi chúng tôi có những vấn đề mâu thuẫn trong cuộc sống, đã kiên trì lắng nghe và cùng chúng tôi tháo gỡ. Chúng tôi tự hào là những người con của CỘNG ĐOÀN GIA ĐÌNH SỐNG TIN MỪNG TÌNH YÊU.

 Maria Đào Thị Tường Vy
(Thành viên CĐ Sống Tin Mừng Tình Yêu)


Bao giờ người Việt bớt ồn ào? (26/10/2022)

Bí mật ẩn sau chiếc bánh quy LU trứ danh của nước Pháp (10/10/2022)

Khi cha mẹ không lưu tâm đến việc dạy con cái về sự trung thực (23/9/2022)

Quần xanh áo trắng (26/8/2022)

Bệnh đậu mùa khỉ: nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa (7/8/2022)

Các Giám mục Hoa Kỳ hoan nghênh quyết định của Toà án Tối cao huỷ bỏ phán quyết cho phá thai (1/7/2022)

Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm thế nào (27/5/2022)

Tỉ lệ quan hệ tình dục trước 14 tuổi tăng gấp đôi trong 6 năm (29/4/2022)

Sáng 16/4: TP HCM chính thức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi (16/4/2022)

ĐTC mời các gia đình viết bài suy niệm Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh (9/4/2022)

Chào mừng 25 năm Sống Tin Mừng Tình Yêu - Nhật ký "Hạt Bụi Nhỏ" (5/12/2019)

Lời nói thật của một bác sĩ (16/11/2019)

Trong khi thế giới biểu tình, bạn làm gì để chống biến đổi khí hậu? (7/11/2019)

Thống kê về tình hình Giáo Hội hoàn vũ (24/10/2019)

Chuyên gia Mỹ: Cần tìm nguyên nhân ô nhiễm ở Hà Nội và TP HCM (2/10/2019)

10 cách bảo vệ môi trường sống (11/9/2019)

Quy tắc 50/20/30: Cách quản lý tiền bạc ai cũng nên biết, đặc biệt là người trẻ (12/8/2019)

Dân số Việt Nam đạt 96 triệu (11/7/2019)

Nước mắt mùa thi (26/6/2019)

WHO chính thức coi nghiện game là bệnh tâm thần (31/5/2019)
 Các tin khác:  1   2   3   4   5   Trang kế  Trang cuối
 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn