jordans retro 13, cheap nfl jerseys cheap jordans for sale, foamposites For Sale, cheap soccer jerseys, Cheap jordans for sale, Cheap Air Jordan 13 Low, cheap jordan 12, Canada Goose sale,
GIA ĐÌNH
 
 
 
 

 
 
 

   

 
 Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
HÌNH ẢNH NGÀY NGHỈ VỚI CHÚA CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG CĐ STMTY Tại Tu Viện Phanxicô - Thủ Đức  15-16/7/2017 Ngày Bạn Trẻ 2017 Chuyến đi Vinh-Lào-Thái
NGÀY GIA ĐÌNH 2017 TĨNH TÂM HUYNH TRƯỞNG 2016 TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016
Ngày Bạn Trẻ 2016 Mừng Ngày Gia Đình 2016 - Lễ Thánh Gia 26-12-2016 Mừng Ngày Gia Đình 2016 - Hành Hương Đức Mẹ Mekong và Tham quan Nam Campuchia 31.12.2015-03.01,2916
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Chúa Nhật XXVIII Thường Niên – Năm A - Tiệc Nước Trời (18/10/2017)

"Nước Trời cũng giống như chuyện một vua kia mở tiệc cưới cho con mình. Nhà vua sai đầy tớ đi thỉnh các quan khách đã được mời trước, xin họ đến dự tiệc… Nhưng quan khách không thèm đếm xỉa tới, lại bỏ đi: kẻ thì đi thăm trại, người thì đi buôn, còn những kẻ khác lại bắt các đầy tớ của vua mà sỉ nhục và giết chết… (Mt 22,1-14)

Nước Trời được ví như một bữa tiệc huy hoàng, cao lương mỹ vị, tràn niềm vui, đầy yêu thương.

Tiệc Nước Trời dành cho mọi người. Trong nhà ngoài ngõ. Thân bằng quyến thuộc. Láng giềng thân thích. Và chỉ một điều đòi hỏi phải y phục lễ cưới chỉnh tề. ..

 
Chúa Nhật XXIII Thường Niên – Năm A - Tha Tất Cả (15/9/2017)

”Người ta dẫn đến một kẻ mắc nợ vua mười ngàn yến vàng… tên đầy tớ ấy sấp mình xuống bái lạy: "Thưa Ngài, xin rộng lòng hoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả hết." Tôn chủ của tên đầy tớ chạnh lòng thương, cho y về và tha luôn món nợ.

Nhưng vừa ra đến ngoài, tên đầy tớ ấy gặp một người đồng bạn, mắc nợ y một trăm quan tiền. Y liền túm lấy, bóp cổ mà bảo: "Trả nợ cho tao! "…

 Bấy giờ, tôn chủ cho đòi y đến và bảo: "Tên đầy tớ độc ác kia, ta đã tha hết số nợ ấy cho ngươi, vì ngươi đã van xin ta, thì đến lượt ngươi, ngươi không phải thương xót đồng bạn, như chính ta đã thương xót ngươi sao? " Rồi tôn chủ nổi cơn thịnh nộ, trao y cho lính hành hạ, cho đến ngày y trả hết nợ cho ông” (Mt. 18,21-35)


Dụ ngôn trên cứ y như là Chúa đang nói với tôi.

Tội tôi từ trong dạ mẹ cho đến bây giờ, tội nặng tội nhẹ chồng chất. Vậy mà Chúa đã tha hết, tha trọn vẹn cho tôi rồi, chẳng đòi một điều kiện nào...

 
Chúa Nhật XXIII Thường Niên – Năm A - Tôi là kẻ tội lỗi (9/9/2017)

“Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu anh em ngươi lỗi phạm, hãy đi sửa dạy nó, riêng ngươi và nó thôi. Nếu nó nghe ngươi, thì ngươi đã lợi được người anh em. Nếu nó không nghe lời ngươi, hãy đem theo một hoặc hai người nữa, để mọi việc được giải quyết nhờ lời hai hoặc ba nhân chứng. Nếu nó không nghe họ, hãy trình với cộng đoàn.” (Mt 18, 15-20).

Sai sót là chuyện ai cũng có. Sai sót với Chúa, với bản thân, với vợ - chồng, với người khác. Vài câu hỏi bỗng hiện lên khi đọc đoạn Tin Mừng trên:

Sửa lỗi khó hay dễ? -          Khó. vì làm người ai cũng thích được khen và chẳng ai muốn mình bị vạch trần tội lỗi. -          Khó. vì việc sửa lỗi luôn gắn liền với việc phải hoán cải, từ bỏ.

Nên làm (sửa lỗi) hay bỏ qua?
-          Nên làm trong trường hợp chúng ta có một tương quan, trách nhiệm với nhau. -          Nên nếu chúng ta yêu thương nhau và muốn nhau sống đẹp lòng Chúa...

 
Chúa Nhật XXII Thường Niên – Năm A - Bỏ mình mới vác thập giá được (1/9/2017)

"Đức Giê-su nói với các môn đệ: Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy.” (Mt 16,24-25)

Đoạn Tin Mừng trên cho ta thấy điều kiện để theo Chúa rất rõ. Trên hết, phải từ bỏ chính mình.
Từ bỏ chính mình là không chiều cái thân ưa dễ dãi, thích hưởng thụ.
Từ bỏ chính mình là không quá lo tích cóp của cải, không thể giũ ra mà đi phụng thờ Thiên Chúa. Không thể vừa có cả thiên đàng lẫn thế gian đâu!

Từ bỏ chính mình đôi khi là những chuyện rất nhỏ: là hy sinh một chầu nhậu để đi dự lễ. là dời khỏi phòng máy lạnh để đi thăm một người thân đang nằm viện. là chấp nhận một chút thiệt thòi để gìn giữ an hòa. là hay nhịn chớ hờn giận, là không chấp lời...

 
Chúa Nhật XXI THƯỜNG NIÊN – NĂM A - Thầy Là Đấng Kitô (25/8/2017)

Khi Đức Giê-su đến vùng kế cận thành Caesarea Philiphe, Người hỏi các môn đệ rằng: "Người ta nói Con Người là ai? " Các ông thưa: "Kẻ thì nói là ông Gioan Tẩy Giả, kẻ thì bảo là ông Êlia, có người lại cho là ông Giêrêmia hay một trong các vị ngôn sứ." Đức Giê-su lại hỏi: "Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai? "Ông Si-môn Phêrô thưa: "Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống." Đức Giê-su nói với ông: "Này anh Simon con ông Giôna, anh thật là người có phúc... Thầy bảo cho anh biết: anh là Phêrô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy… Thầy sẽ trao cho anh chìa khoá Nước Trời: dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy." (Mt. 16, 13-20)

Caesarea Philiphe, trước kia là Paneas, là nơi có hang động kính thần Pan, là vùng đất của dân ngoại. Trên chính vùng đất này, Chúa Giêsu ngụ ý gì khi làm một cuộc thăm dò (sau hai năm thi hành sứ vụ rao giảng cật lực khắp nơi) về căn tính của mình với các môn đệ, qua 2 câu hỏi:


“Theo anh em, NGƯỜI TA bảo Thầy là ai?”


"Là Gioan Tẩy Giả, là ông Êlia, là Giêrêmia” hay một trong các vị ngôn sứ”.
..

 
Chúa Nhật XX THƯỜNG NIÊN – NĂM A - Biểu Mẫu Cầu Nguyện (18/8/2017)

”Có một người đàn bà Canaan, ở miền ấy đi ra, kêu lên rằng: "Lạy Ngài là con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi! Đứa con gái tôi bị quỷ ám khổ sở lắm!"… Người đáp: "Thầy chỉ được sai đến với những con chiên lạc của nhà Ít-ra-en mà thôi". Bà ấy đến bái lạy mà thưa Người rằng: "Lạy Ngài, xin cứu giúp tôi! " Người đáp: "Không nên lấy bánh dành cho con cái mà ném cho lũ chó con". Bà ấy nói: "Thưa Ngài, đúng thế, nhưng mà lũ chó con cũng được ăn những mảnh vụn trên bàn chủ rơi xuống". Bấy giờ Đức Giê-su đáp: "Này bà, lòng tin của bà mạnh thật. Bà muốn sao thì sẽ được vậy”. Từ giờ đó, con gái bà được khỏi. (Mt 15,21-28)

Câu chuyện người phụ nữ Canaan này hay nhỉ? Nó có thể trở thành biểu mẫu cho việc cầu nguyện của chúng ta. Bà là một phụ nữ ngoại đạo tìm đến Chúa Giêsu để cầu xin cho con bà.


Lời cầu xin đầy niềm tin ”Xin Chúa dủ lòng thương”. Và van nài trong hy vọng: “Xin cứu giúp tôi” với lòng khiêm tốn tín thác nơi lòng bao dung của Chúa: “Lũ chó con cũng được ăn những mảnh vụn trên bàn chủ rơi xuống”.
..

 
Chúa Nhật XIX Thường Niên – Năm A - Hèn Tin (11/8/2017)

“Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện một mình. Còn thuyền thì đã ra giữa biển, bị sóng đánh chập chờn vì ngược gió.
Canh tư đêm tối, Người đi trên mặt biển mà đến với các ông… các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng. Lập tức, Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ!" … Phêrô xuống khỏi thuyền, bước đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa Giêsu. Khi thấy gió mạnh, ông sợ hãi và sắp chìm xuống nên la lên rằng: "Lạy Thầy, xin cứu con!" Lập tức, Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: "Người hèn tin, tại sao mà nghi ngờ?" Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng. Những người ở trong thuyền đến lạy Người mà rằng: "Thật, Thầy là Con Thiên Chúa".
 (Mt 14, 22-33)

Đời người, Giáo Hội cũng thường được ví như con thuyền giữa ba đào sóng gió trùng dương của muôn sự khó, sự khổ.

Con người chỉ là một tạo vật bé nhỏ và yếu đuối. Giáo Hội cũng chỉ là một thực tại thánh thiêng giữa một thế giới rộng lớn và một thế gian tà vạy. Kinh nghiệm và lịch sử cho thấy, mình cũng như Giáo Hội đã phải trải qua bao phen tăm tối?
..

 
Chúa Nhật Lễ Chúa Giêsu Hiển Dung - Chúa Biến Hình (5/8/2017)

”Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mặt các ông. Dung nhan Người chói lọi như mặt trời, và y phục Người trở nên trắng tinh như ánh sáng. Và bỗng các ông thấy ông Mô-sê và ông Ê-li-a hiện ra đàm đạo với Người. Bấy giờ ông Phêrô thưa với Đức Giêsu rằng: "Lạy Ngài, chúng con ở đây, thật là hay! Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều, một cho Ngài, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a." Ông còn đang nói, chợt có đám mây sáng ngời bao phủ các ông, và có tiếng từ đám mây phán rằng: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người!" (Mt. 17,1-9)

Việc biến hình không chỉ là một biến cố đơn lẻ trong cuộc đời Chúa Giêsu. Đó là một biến cố quan trọng liên kết toàn bộ cuộc đời của Ngài...

 
Chúa Nhật XVII Thường Niên - Năm A - Nước Trời Như Viên Ngọc Quý (28/7/2017)

"Nước trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy. Nước trời cũng giống như người buôn nọ đi tìm ngọc quý. Tìm được một viên ngọc quý, anh về bán mọi của cải mà mua viên ngọc ấy". (Mt 13, 44-46)

Trong cuộc sống thường nhật cũng như trong công việc làm ăn, người ta thường tính toán hơn thua, lời lỗ.

Trong đời sống thiêng liêng, đạo thì có đạo nhưng ít để lòng, để trí, để giờ mà đi tìm cho được những mối lợi.


Chúa Giê su và Kinh Thánh rất nhiều lần nhắc nhở và cảnh báo chúng ta về việc này.
..

 
Chúa Nhật XVI Thường Niên – Năm A - Cỏ Lùng Biết Đâu Là Tôi (22/7/2017)

"Nước Trời ví như chuyện người kia gieo giống tốt trong ruộng mình. Khi mọi người đang ngủ, thì kẻ thù của ông đến gieo thêm cỏ lùng vào giữa lúa, rồi đi mất. Khi lúa mọc lên và trổ bông, thì cỏ lùng cũng xuất hiện... Đến ngày mùa, tôi sẽ bảo thợ gặt: hãy gom cỏ lùng lại, bó thành bó mà đốt đi, còn lúa, thì hãy thu vào kho lẫm cho tôi." (Mt. 13,24-30)

Thiên Chúa đã “gieo” chúng ta vào thửa ruộng trần gian. Hạt giống đời ta buổi đầu khá hoàn mỹ, lớn dần theo ngày tháng. Hương dất làm xanh màu lá mạ. Lúa lớn đâm rễ vững vàng trong gió đồng nội. Đến ngày trổ đòng đòng thơm ngát cả vùng trời. Chín vàng mang lại bông hạt nuôi đời...

 
Chúa Nhật XV Thường Niên – Năm A - Hạt Giống Nào ? (14/7/2017)

 “… Hễ ai nghe lời rao giảng Nước Trời mà không hiểu, thì quỷ dữ đến cướp đi điều đã gieo trong lòng người ấy: đó là kẻ đã được gieo bên vệ đường. Còn kẻ được gieo trên nơi sỏi đá, đó là kẻ nghe Lời và liền vui vẻ đón nhận. Nhưng nó không đâm rễ mà là kẻ nhất thời: khi gặp gian nan hay bị ngược đãi vì Lời, nó vấp ngã ngay. Còn kẻ được gieo vào bụi gai, đó là kẻ nghe Lời, nhưng nỗi lo lắng sự đời, và bả vinh hoa phú quý bóp nghẹt, khiến Lời không sinh hoa kết quả gì. Còn kẻ được gieo trên đất tốt, đó là kẻ nghe Lời và hiểu, thì tất nhiên sinh hoa kết quả và làm ra, kẻ được gấp trăm, kẻ được sáu chục, kẻ được ba chục." (Mt. 13,19-23)

Chúa cho chúng ta vào đời và trao cho mỗi người một sứ mệnh. Ngàii không dựng nên chúng ta mà không có mục đích. Ngài ban cho chúng ta đầy đủ ơn Ngài để thi hành sứ mệnh đó. Ngài chẳng bao giờ ngừng mắt chăm sóc và bổ sức cho ta. Chỉ có vấn đề là Ta đã biết đón nhận ơn Ngài ban cho hay không?.
..

 
Chúa Nhật XIV Thường Niên – Năm A - Hiền Hậu Và Khiêm Nhường (11/7/2017)

"Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng." (Mt. 11,28-30)

Thời Chúa Giêsu, dân Chúa phải gánh đến 613 điều luật phải giữ chi li do các Biệt phái đặt ra…! (Mt 23, 4). Sống như vậy làm sao hạnh phúc, nên Chúa mời họ đến với Ngài, hầu cho họ được nghỉ ngơi bồi dưỡng, mong họ tìm được sự bình an trong tâm hồn...Chúa Nhật XIII Thường Niên – Năm A - Mở Lòng Đón Nhận (30/6/2017)

Chúa Nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa – Năm A (16/6/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi – Năm A (9/6/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG – Năm A (2/6/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên – Năm A (26/5/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật VI Mùa Phục Sinh – Năm A - ANH EM SẼ ĐƯỢC THẤY THẦY (20/5/2017)

Ơn Thầy (10/5/2017)

MỪNG CHÚA PHỤC SINH: Sống một cuộc sống mới - Một cuộc tái sinh (15/4/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật V Mùa Chay – Năm A - Ta Là Sự Sống Lại và Sự Sống (1/4/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm A - Người Mù Được Sáng (25/3/2017)

Sáu bài học từ Mẹ Têrêxa mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống (4/9/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XXII Thường Niên - Năm C - Bảy Mối Tội Đầu (27/8/2016)

Một Số Câu Hỏi Giáo Lý Hôn Nhân Quan Trọng (8/8/2016)

10 câu hỏi quan trọng trong chương trình huấn luyện cơ bản (8/8/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XIX Thường Niên - Năm C - Thế giới người nghèo (2/8/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XVII Thường Niên - Năm C - Nhà thờ Pater Noster (Kinh Lạy Cha) (23/7/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XV Thường Niên - Năm C - Sách luật Do Thái giáo (8/7/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XIV Thường Niên - Năm C (1/7/2016)

Thư vắn gửi hai con trước ngày thành hôn (30/6/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XIII Thường Niên - Năm C (25/6/2016)
 Các tin khác:  1   2   3   4   5   Trang kế  Trang cuối
 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn