jordans retro 13, cheap nfl jerseys cheap jordans for sale, foamposites For Sale, cheap soccer jerseys, Cheap jordans for sale, Cheap Air Jordan 13 Low, cheap jordan 12, Canada Goose sale,
GIA ĐÌNH
 
 
 
 

 
 
 

   

 
 Giới thiệu
 Chia sẻ tâm tình
 Lịch Sinh Hoạt (HT)
 Tư liệu phim ảnh
 Hình ảnh sinh hoạt
 

Lịch công giáo
Giờ lễ các nhà thờ
 
Ngày Bạn Trẻ 2017 Du lịch Cộng Đoàn Vinh-Lào-Thái NGÀY GIA ĐÌNH 2017
TĨNH TÂM HUYNH TRƯỞNG 2016 TĨNH TÂM QUI ƯỚC 09-2016 Ngày Bạn Trẻ 2016
Mừng Ngày Gia Đình 2016 - Lễ Thánh Gia 26-12-2016 Mừng Ngày Gia Đình 2016 - Hành Hương Nhà thờ Tắc Sậy và Tham quan Mũi Cà Mau 27-29.12.2015 Mừng Ngày Gia Đình 2016 - Hành Hương Đức Mẹ Mekong và Tham quan Nam Campuchia 31.12.2015-03.01,2916
 
   

Chuyên Mục Âm Nhạc
   
   
Chúa Nhật XX THƯỜNG NIÊN – NĂM A - Biểu Mẫu Cầu Nguyện (18/8/2017)

”Có một người đàn bà Canaan, ở miền ấy đi ra, kêu lên rằng: "Lạy Ngài là con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi! Đứa con gái tôi bị quỷ ám khổ sở lắm!"… Người đáp: "Thầy chỉ được sai đến với những con chiên lạc của nhà Ít-ra-en mà thôi". Bà ấy đến bái lạy mà thưa Người rằng: "Lạy Ngài, xin cứu giúp tôi! " Người đáp: "Không nên lấy bánh dành cho con cái mà ném cho lũ chó con". Bà ấy nói: "Thưa Ngài, đúng thế, nhưng mà lũ chó con cũng được ăn những mảnh vụn trên bàn chủ rơi xuống". Bấy giờ Đức Giê-su đáp: "Này bà, lòng tin của bà mạnh thật. Bà muốn sao thì sẽ được vậy”. Từ giờ đó, con gái bà được khỏi. (Mt 15,21-28)

Câu chuyện người phụ nữ Canaan này hay nhỉ? Nó có thể trở thành biểu mẫu cho việc cầu nguyện của chúng ta. Bà là một phụ nữ ngoại đạo tìm đến Chúa Giêsu để cầu xin cho con bà.


Lời cầu xin đầy niềm tin ”Xin Chúa dủ lòng thương”. Và van nài trong hy vọng: “Xin cứu giúp tôi” với lòng khiêm tốn tín thác nơi lòng bao dung của Chúa: “Lũ chó con cũng được ăn những mảnh vụn trên bàn chủ rơi xuống”.
..

 
Chúa Nhật XIX Thường Niên – Năm A - Hèn Tin (11/8/2017)

“Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện một mình. Còn thuyền thì đã ra giữa biển, bị sóng đánh chập chờn vì ngược gió.
Canh tư đêm tối, Người đi trên mặt biển mà đến với các ông… các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng. Lập tức, Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ!" … Phêrô xuống khỏi thuyền, bước đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa Giêsu. Khi thấy gió mạnh, ông sợ hãi và sắp chìm xuống nên la lên rằng: "Lạy Thầy, xin cứu con!" Lập tức, Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: "Người hèn tin, tại sao mà nghi ngờ?" Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng. Những người ở trong thuyền đến lạy Người mà rằng: "Thật, Thầy là Con Thiên Chúa".
 (Mt 14, 22-33)

Đời người, Giáo Hội cũng thường được ví như con thuyền giữa ba đào sóng gió trùng dương của muôn sự khó, sự khổ.

Con người chỉ là một tạo vật bé nhỏ và yếu đuối. Giáo Hội cũng chỉ là một thực tại thánh thiêng giữa một thế giới rộng lớn và một thế gian tà vạy. Kinh nghiệm và lịch sử cho thấy, mình cũng như Giáo Hội đã phải trải qua bao phen tăm tối?
..

 
Chúa Nhật Lễ Chúa Giêsu Hiển Dung - Chúa Biến Hình (5/8/2017)

”Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mặt các ông. Dung nhan Người chói lọi như mặt trời, và y phục Người trở nên trắng tinh như ánh sáng. Và bỗng các ông thấy ông Mô-sê và ông Ê-li-a hiện ra đàm đạo với Người. Bấy giờ ông Phêrô thưa với Đức Giêsu rằng: "Lạy Ngài, chúng con ở đây, thật là hay! Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều, một cho Ngài, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a." Ông còn đang nói, chợt có đám mây sáng ngời bao phủ các ông, và có tiếng từ đám mây phán rằng: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người!" (Mt. 17,1-9)

Việc biến hình không chỉ là một biến cố đơn lẻ trong cuộc đời Chúa Giêsu. Đó là một biến cố quan trọng liên kết toàn bộ cuộc đời của Ngài...

 
Chúa Nhật XVII Thường Niên - Năm A - Nước Trời Như Viên Ngọc Quý (28/7/2017)

"Nước trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy. Nước trời cũng giống như người buôn nọ đi tìm ngọc quý. Tìm được một viên ngọc quý, anh về bán mọi của cải mà mua viên ngọc ấy". (Mt 13, 44-46)

Trong cuộc sống thường nhật cũng như trong công việc làm ăn, người ta thường tính toán hơn thua, lời lỗ.

Trong đời sống thiêng liêng, đạo thì có đạo nhưng ít để lòng, để trí, để giờ mà đi tìm cho được những mối lợi.


Chúa Giê su và Kinh Thánh rất nhiều lần nhắc nhở và cảnh báo chúng ta về việc này.
..

 
Chúa Nhật XVI Thường Niên – Năm A - Cỏ Lùng Biết Đâu Là Tôi (22/7/2017)

"Nước Trời ví như chuyện người kia gieo giống tốt trong ruộng mình. Khi mọi người đang ngủ, thì kẻ thù của ông đến gieo thêm cỏ lùng vào giữa lúa, rồi đi mất. Khi lúa mọc lên và trổ bông, thì cỏ lùng cũng xuất hiện... Đến ngày mùa, tôi sẽ bảo thợ gặt: hãy gom cỏ lùng lại, bó thành bó mà đốt đi, còn lúa, thì hãy thu vào kho lẫm cho tôi." (Mt. 13,24-30)

Thiên Chúa đã “gieo” chúng ta vào thửa ruộng trần gian. Hạt giống đời ta buổi đầu khá hoàn mỹ, lớn dần theo ngày tháng. Hương dất làm xanh màu lá mạ. Lúa lớn đâm rễ vững vàng trong gió đồng nội. Đến ngày trổ đòng đòng thơm ngát cả vùng trời. Chín vàng mang lại bông hạt nuôi đời...

 
Chúa Nhật XV Thường Niên – Năm A - Hạt Giống Nào ? (14/7/2017)

 “… Hễ ai nghe lời rao giảng Nước Trời mà không hiểu, thì quỷ dữ đến cướp đi điều đã gieo trong lòng người ấy: đó là kẻ đã được gieo bên vệ đường. Còn kẻ được gieo trên nơi sỏi đá, đó là kẻ nghe Lời và liền vui vẻ đón nhận. Nhưng nó không đâm rễ mà là kẻ nhất thời: khi gặp gian nan hay bị ngược đãi vì Lời, nó vấp ngã ngay. Còn kẻ được gieo vào bụi gai, đó là kẻ nghe Lời, nhưng nỗi lo lắng sự đời, và bả vinh hoa phú quý bóp nghẹt, khiến Lời không sinh hoa kết quả gì. Còn kẻ được gieo trên đất tốt, đó là kẻ nghe Lời và hiểu, thì tất nhiên sinh hoa kết quả và làm ra, kẻ được gấp trăm, kẻ được sáu chục, kẻ được ba chục." (Mt. 13,19-23)

Chúa cho chúng ta vào đời và trao cho mỗi người một sứ mệnh. Ngàii không dựng nên chúng ta mà không có mục đích. Ngài ban cho chúng ta đầy đủ ơn Ngài để thi hành sứ mệnh đó. Ngài chẳng bao giờ ngừng mắt chăm sóc và bổ sức cho ta. Chỉ có vấn đề là Ta đã biết đón nhận ơn Ngài ban cho hay không?.
..

 
Chúa Nhật XIV Thường Niên – Năm A - Hiền Hậu Và Khiêm Nhường (11/7/2017)

"Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng." (Mt. 11,28-30)

Thời Chúa Giêsu, dân Chúa phải gánh đến 613 điều luật phải giữ chi li do các Biệt phái đặt ra…! (Mt 23, 4). Sống như vậy làm sao hạnh phúc, nên Chúa mời họ đến với Ngài, hầu cho họ được nghỉ ngơi bồi dưỡng, mong họ tìm được sự bình an trong tâm hồn...

 
Chúa Nhật XIII Thường Niên – Năm A - Mở Lòng Đón Nhận (30/6/2017)

"Ai yêu cha yêu mẹ hơn Thầy… Ai yêu con trai con gái hơn Thầy…Ai không vác thập giá mình mà theo Thầy, thì không xứng với Thầy. Ai đón tiếp một ngôn sứ... Ai đón tiếp một người công chính… Và ai cho một trong những kẻ bé nhỏ này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi… người đó sẽ không mất phần thưởng đâu." (Mt 10,37-42)

Mạch văn Tin Mừng Chúa Nhật tuần này, Chúa Giêsu muốn gửi gắm cho người theo Chúa một sứ điệp, được tóm tắt như sau:

Theo Chúa là từ bỏ "cái mình, cái ngã" thực sự nhỏ bé (mà cứ tưởng vĩ đại) để mở lòng đón nhận tha nhân...

 
Chúa Nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa – Năm A (16/6/2017)

“Ðức Giêsu nói với người Do Thái rằng: Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy. Như Chúa Cha là Ðấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy. Ðây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời”. (Ga. 6,51-58)

Đọc đoạn Tin Mừng trên thoạt đầu ta thấy mối tương quan giữa Chúa Giêsu và Cha Ngài xem ra khá phức tạp, nhưng nếu dành một chút thì giờ trầm tư, chúng ta sẽ khám phá ra một chân lý rất đơn giản.

..

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi – Năm A (9/6/2017)

Thành công trong cuộc đời do đâu? Công trạng này thuộc về ai?

Những câu hỏi như thế đã trở thành đề tài tranh luận khá nóng một thời giữa Công giáo và Anh em Thệ Phản (Tin Lành).

Giáo phái Thệ Phản (Luther) cho rằng tất cả những gì con người làm đều không có công lênh gì cả. Sự công chính hóa (justification) chỉ bởi đức tin mà thôi và ơn cứu chuộc là do Chúa ban cách riêng.

Ngược lại, Giáo Hội Công Giáo thì tin rằng con người có toàn quyền sử dụng tự do của mình, ngay cả việc từ chối ơn Chúa ban. Sau khi được công chính hóa toàn diện (bởi đức tin và Bí tích Thánh Tẩy) mọi việc thiện của con người đều nên công trạng. Sự cộng tác của con người rất quan trọng. Chúng ta cần Chúa giúp và đồng thời chúng ta phải hết lòng góp phần của mình vào...

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG – Năm A (2/6/2017)

“Hôm ấy là ngày bế mạc tuần lễ Lều, và là ngày long trọng nhất. Đức Giê-su đứng trong Đền Thờ và lớn tiếng nói rằng: "Ai khát, hãy đến với tôi, ai tin vào tôi, hãy đến mà uống! Như Kinh Thánh đã nói: Từ lòng Người, sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống." Đức Giê-su muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào Người sẽ lãnh nhận. Thật thế, bấy giờ họ chưa nhận được Thần Khí, vì Đức Giê-su chưa được tôn vinh”. (Ga. 7,38-39)

Chúa Giê su đã hứa ban cho các môn đệ một quà tặng đặc biệt. Đó là Ngài sẽ không bỏ các ông mồ côi. Ngài sẽ ban cho các ông một Đấng An Ủi / Đấng Bảo Trợ khác… mệnh danh là Thánh Thần.


Lời hứa ấy, quà tặng đó ngày nay cũng thực hiện trên chúng ta – khi ta lãnh nhận  Phép rửa và Thêm sức.
..

 
Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên – Năm A (26/5/2017)

Mười một môn đệ đi tới miền Galilê, đến ngọn núi Đức Giêsu đã truyền cho các ông đến. Khi thấy Người, các ông bái lạy, nhưng có mấy ông lại hoài nghi. Đức Giêsu đến gần, nói với các ông: "Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất. Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em” (Mt. 28,16-20)

Tin Mừng tuần này được đặt trong bối cảnh trên một ngọn núi.

Đọc Tin Mừng Mát-thêu, chúng ta có thể ghi nhận Chúa Giêsu đã lên xuống một vài ngọn núi (xem ra Mát-thêu khá thích núi). Chẳng hạn như:

Chúa Giêsu đã công bố “Hiến chương Nước Trời trên một đồi núi.

Chúa Giêsu đã làm phép lạ hóa bánh ra nhiều cho người ta ăn no nê cũng trên sườn núi...Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật VI Mùa Phục Sinh – Năm A - ANH EM SẼ ĐƯỢC THẤY THẦY (20/5/2017)

Ơn Thầy (10/5/2017)

MỪNG CHÚA PHỤC SINH: Sống một cuộc sống mới - Một cuộc tái sinh (15/4/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật V Mùa Chay – Năm A - Ta Là Sự Sống Lại và Sự Sống (1/4/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm A - Người Mù Được Sáng (25/3/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật III Mùa Chay – Năm A - Người Phụ Nữ và Chúa Giêsu bên giếng Giacóp (18/3/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật II Mùa Chay Năm A - Nhà thờ Chúa Biến Hình (11/3/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật I Mùa Chay – Năm A - CÁM DỖ (6/3/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật VII Thường Niên - Năm A (18/2/2017)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật VI Thường Niên Năm A - Kiện Toàn Lề Luật (11/2/2017)

Sáu bài học từ Mẹ Têrêxa mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống (4/9/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XXII Thường Niên - Năm C - Bảy Mối Tội Đầu (27/8/2016)

Một Số Câu Hỏi Giáo Lý Hôn Nhân Quan Trọng (8/8/2016)

10 câu hỏi quan trọng trong chương trình huấn luyện cơ bản (8/8/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XIX Thường Niên - Năm C - Thế giới người nghèo (2/8/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XVII Thường Niên - Năm C - Nhà thờ Pater Noster (Kinh Lạy Cha) (23/7/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XV Thường Niên - Năm C - Sách luật Do Thái giáo (8/7/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XIV Thường Niên - Năm C (1/7/2016)

Thư vắn gửi hai con trước ngày thành hôn (30/6/2016)

Vài phút thinh lặng - Chúa Nhật XIII Thường Niên - Năm C (25/6/2016)
 Các tin khác:  1   2   3   4   5   Trang kế  Trang cuối
 
 
  Trang chủ Giáo hội Gia đình Bồi dưỡng tâm linh Mục vụ Chuyên đề Thông tin diễn đàn